Nguyên nhân vì sao điện thoại bị mất tiếng và cách sửa hiệu quả

Nguyên nhân vì sao điện thoại bị mất tiếng cũng như cách sửa lỗi điện thoại bị mất tiếng như thế nào bây giờ? Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng bỗng nhiên điện thoại bị mất tiếng loa trong, loa ngoài… gây ảnh hưởng. Vậy thì nội dung dưới đây của bài viết sẽ phân tích kỹ hơn cùng bạn.

Nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại bị mất tiếng

Nếu như điện thoại bị mất tiếng khi gọi hoặc xem video… thì nguyên nhân có thể xuất hiện từ một số vấn đề như:

  • Do người dùng đang tắt chế độ âm thanh trên điện thoại.
  • Do thiết bị của bạn đang kết nối cùng tai nghe hoặc phụ kiện phát âm khác gây ra.
  • Do lỗi xung đột phần mềm từ bên trong điện thoại cũng gây ra điện thoại bị mất tiếng khi xem video.
  • Do loa ngoài điện thoại bị nhiều mồ hôi, bụi bẩn bám dẫn đến điện thoại bị mất tiếng loa ngoài.
  • Do phần cứng của điện thoại bị hư hỏng như màng loa, nam châm loa hoặc dây dẫn truyền…

Cách xử lý khi điện thoại bị mất tiếng

Bạn lo lắng điện thoại bị mất tiếng phải làm sao vậy thì dưới đây chính là những giải pháp mà bạn không nên bỏ qua:

Nếu khách hàng sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android

Khi bạn dùng điện thoại hệ điều hành Android mất tiếng, điện thoại Samsung bị mất tiếng… Vậy thì lúc này bạn bình tĩnh áp dụng theo một số cách đơn giản như sau:

Kiểm tra bật và tắt loa

Khi gọi điện nếu như bạn chẳng nghe thấy bất cứ tiếng nào ở đầu dây bên kia nhưng họ vẫn nghe được âm thanh của bạn. Lúc đó bạn hãy kiểm tra xem thử loa được bật hay chưa. Nếu như loa đã được bật bạn sẽ thấy biểu tượng loa có màu xanh lục hoặc màu tô sáng. Nếu như chưa bật bạn cần nhấn vào biểu tượng bật loa nhé.

Tăng âm lượng cho cuộc gọi

Nếu như điện thoại được bật loa nhưng vẫn không nghe thấy âm thanh thì có thể vì âm lượng đang bị giảm ở mức thấp nhất. Lúc này bạn cần nhấn nút tăng âm lượng trên điện thoại để hiển thị mức âm lượng lúc này. Nếu như quá thấp bạn cần tăng âm lượng thông qua thao tác nhấn vào nút + đến khi nào bạn nghe người khác nói.

Điều chỉnh cài đặt âm thanh của ứng dụng

Có một số ứng dụng như là Facebook hay Youtube nó cho phép bạn tắt tiếng riêng biệt cùng tính năng điều khiển âm lượng máy. Nếu như bạn không nghe âm thanh trong khi sử dụng ứng dụng nào đó cụ thể cần kiểm tra cài đặt âm thanh của ó.

Tháo ốp lưng cho điện thoại

Khi điện thoại Vsmart bị mất tiếng bạn có thể tháo ốp lưng, bao da cho điện thoại. Vì có thể bộ phận này làm giảm âm thanh của máy.

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp xóa đi một số trục trặc không mong muốn về phần mềm. Bạn cần tắt máy rồi khởi động lại qua việc nhấn và giữ nút nguồn đến khi thấy có task tùy chọn ở màn hình xuất hiện. Bạn nhấn Khởi động nhằm Khởi động lại điện thoại của mình.

Làm sạch loa cho điện thoại

Có thể loa điện thoại bạn dính bụi bẩn, tắc nghẽn nghiêm trọng. Vậy nên việc vệ sinh một chút sẽ giúp âm thanh tốt hơn. Nhưng cần lưu ý rằng trước khi vệ sinh loa bạn cần tắt điện thoại và tháo pin. Tiếp đến dùng sức gió thổi bụi ra bạn sẽ thấy một số xơ vải và những mảnh vụn khác được thổi ra.

Nếu khách hàng sử dụng điện thoại có hệ điều hành iOS

Khi điện thoại bị mất tiếng iPhone bạn có thể áp dụng một số cách bao gồm:

Kiểm tra chế độ im lặng

Nếu điện thoại của bạn không phát ra tiếng có thể iPhone đã chuyển sang chế độ im lặng. Khi ấy bạn cần gạt nhẹ công tắc theo hướng khác là đã có thể bật chế độ to. Tiếp đến hãy tăng hoặc giảm âm lượng bằng việc nhấn nút âm lượng bên cạnh.

Khởi động lại máy

Bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời công tắc nguồn cùng nút home. Cần giữ tiếp tục hai nút đến khi máy tắt sau đó hiển thị lại logo Apple. Nếu như có lỗi âm thanh tạm thời giải pháp này giúp khắc phục sự cố không có âm lượng iPhone hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *